Bí Mật Sau Những Hành Vi Nhỏ

Cuốn sách giúp bạn biến những niềm đam mê và ước mơ còn dang dở trở thành hiện thực hay tìm ra niềm hạnh phúc khiến cuộc sống bạn luôn vui vẻ mỗi ngày.

Một hành động nhỏ cũng có thể làm thay đổi cuộc sống.

Chúng ta đang phải sống trong thời đại đầy những lo toan, biến cố. Cuộc sống đủ đầy nhưng không thanh thản, ăn ngon mặc đẹp nhưng thiếu quốc pháp, gia phong. Do đâu? Đó là do sự thiếu ý chí, nhiều người không tìm ra lẽ sống cho đời mình, và cứ thế tương lai cứ mãi lênh đênh mãi không thấy bến bờ.

Trong cuộc sống, đã có đôi lần bạn thất vọng vì những việc không mong muốn xảy đến với bạn. Bạn thất vọng và dần dần hình thành trong chính bản thân một ý niệm: “cuộc đời chẳng bao giờ được như mình muốn”. Đó cũng chính là nguyên nhân bóp ngạt tương lai của bạn. Bạn biết đấy, nếu ta luôn nghĩ rằng cuộc đời sao lắm trắc trở! Thì chắc chắn rằng cuộc đời này sẽ sóng gió  như đúng suy nghĩ của bạn. Vì vậy hãy không ngừng suy nghĩ, ngay cả trong giấc ngủ. Một tư duy mãnh liệt, khát vọng mãnh liệt, và lao động hết sức mình thì chắc chắn ý định của bạn sẽ thành hiện thực.

Biết rằng lời khuyên này bạn đã nghe ở rất nhiều người nhưng nó không thừa đâu nhé. “Suy nghĩ thấu đáo cho tới khi thấy sự vật hiện ra trước mắt.” Điều này có nghĩa bạn phải duy trì niềm khát vọng mãnh liệt trong suốt quá trình thực hiện. Làm việc với một thái độ tích cực cho đến khi nào ranh giới giữa ý tưởng và hiện thực bị xóa bỏ. Có như vậy kết quả đạt được sẽ như ý nguyện.

Tóm lại, khi ta ước muốn thì phải luôn suy nghĩ về ước muốn đó, suy nghĩ không ngừng, khát vọng mãnh liệt, và “thấy” nó hiện ra trước mắt bạn. Và khi nhắm mắt lại, bạn vẫn thấy rõ hình thù của nó lúc bạn cán đích. Đó là thành công. Mỗi người đều có số mệnh và chắc chắn rằng bạn không thể lựa họn cũng như chống lại được. Nhưng số mệnh có thể thay đổi theo tâm thức và bạn thấy đấy “Cuộc đời chúng ta do chính chúng ta tạo ra”.

Hạnh Phúc Từ Những Điều Bình Dị

Vòng của cuộc sống ngày càng lôi kéo con người vào một vòng tranh chấp bất tận. Người ta cứ sống vội vã và bị cuốn theo những đam mê, mục đích của riêng mình. Vì thế, con người ngày nay đang quên mất rằng một bữa cơm tối chung với nhau là điều đáng quý hơn bao giờ hết. Một gia đình để thương yêu sẽ là nơi nghỉ ngơi lúc gặp khó khăn trên đường đời; những người bạn thân là chỗ để tâm sự lúc buồn sâu…Trong cuộc sống làm nên những thành tựu, những thành công thì thật đáng ghi nhận. Nhưng nếu vì nó mà bỏ quên gia đình, bạn bè, tình thân thì là điều không nên, hay có khi bỏ qua những giá trị này là nguyên cớ làm gia đình tan vỡ, các mối quan hệ tình bị bẻ cong. 

Hiểu được tận cùng của những điều nhỏ bé trong cuộc sống, ta sẽ thấy nó mang lại nhiều lợi ích biết bao. Bởi không có chúng, ta sẽ khó có được niềm vui trọn vẹn. Thiếu hụt chúng cuộc sống sẽ không hoàn hảo. Vắng bóng chúng hạnh phúc cứ ở đâu thật xa vời. Bí mật sau những hành vi nhỏ.

#sach_kỹ_năng

#Phát_triển_bản_thân

Chúc quý độc giả đọc sách vui vẻ và lựa chọn cho mình những cuốn sách tâm ý. Mua sách tại website hoặc fanpage Hoisach.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.