Không Còn Đường Lùi Mới Có Thành Công

Quy luật của vạn vật đều tương thông, một người trẻ như bạn nhất định phải cố gắng trở thành người như mình muốn trở thành. Hơn nữa bạn phải tin rằng bản thân nhất định có thể làm được. “ Không còn đường lùi mới có thành công”. Đây chính là thông điệp của cuốn sách cùng tên mà tác giả Lý Thượng Long muốn truyền đạt đến cho đọc giả. Trong cuộc sống chúng ta phải luôn luôn học hỏi, tích lũy kiến thức, nắm bắt cơ hội để bắt đầu “ Chỉ có chặn đứng đường lùi, chúng ta mới có thể nhìn thấy con đường dẫn tới thành công”.

    Thông qua những câu chuyện thực tế, những trải nghiệm, lời khuyên, phương pháp truyền đạt cụ thể của tác giả TRONG CUỐN SÁCH KHÔNG CÒN ĐƯỜNG LÙI MỚI CÓ THÀNH CÔNG. Sẽ giúp bạn bổ sung nhiều kiến thức giá trị và từng bước học tập theo

1.Tái cấu trúc bản thân – Thoát khỏi sự bế tắc và nỗi hoang mang trong cuộc đời.

 Dẫu chúng ta luôn kháo khát để đạt được những mục đích, những thành công và không ai mong muốn những trở ngại trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng thỏa mãn được điều đó mà sẽ vấp phải những thất bại, những tổn thương. Nhưng hãy mạnh mẽ vượt qua thất bại đó. Chúng ta biết “Không ai sinh ra đã được định hình trở thành người như thế nào. Đặc biệt là các bạn trẻ. Tư duy mỗi người đều có thể tái cấu trúc”.

 Trong phần này tác giả định hướng cho chúng ta sử dụng một cách khoa học về thời gian. Tập trung sự chú ý chuyên tâm không bị lơ đáng. Từ đó không ngừng nâng cao tri thức khơi nguồn để thành công.

Trươc tiên, thời gian là sinh mệnh phải biết quý trọng thời gian. Nếu là tiền, chắc chắn chúng ta sẽ không lãng phí! vậy tại sao chúng ta lại lãng phí thời gian? Thời gian còn quý giá hơn tiền bạc! Bởi vì bạn có thể kiếm tiền nhưng lại không thể kiếm được thời gian. Vì vậy, bạn phải luôn chủ động kiểm soát thời gian của mình sử dụng một cách hữu ích, hiệu quả những khoảng thời gian trống.” Tăng giá trị của thời gian trống đồng thời giảm số lần bị làm phiền, tạo ra “dòng chảy tâm lí” của riêng mình.

Thứ hai, sự chú ý là tài nguyên hiếm. Khi chúng ta đã biết tận dụng những giá trị của thời gian thì phải biết cách biết nó thành hiệu suất cao trong công việc. Hiệu suất đó chính là tập chung sự chú ý vào tất cả công việc bạn thực hiện. Phải chuyên tâm vào việc quan trọng hơn. Hãy dành sự chú ý cho mục tiêu của mình, giảm thiểu sự sao lãng, như vậy bạn mới có thể trở thành người chuyên tâm hơn. Một người chuyên tâm sẽ luôn luôn tỏa sáng.

Cuối cùng không ngừng nâng cao tri thức khơi nguồn thành công. Tri thức không tự nhiên mà có mà đó là việc chúng luôn chịu khó suy ngẫm, chịu khó trải nghiệm, dành thời gian đào sâu, nghiên cứu nguồn tri thức, nuôi dưỡng thói quen đọc sách, học tập không ngừng mệt mỏi. Cuộc sống, con đường đi của chúng ta là dựa vào chính mình chứ không phải là dựa vào người khác. Đó mới chính là ánh sáng soi bước cho bạn đến thành công.

  1. Nâng cao trí tuệ cảm xúc – Trở thành bậc thầy giao tiếp.

       “Dù khoa học kĩ thuật thay đổi như thế nào. Ứng dụng giao tiếp cập nhật ra làm sao. Cũng phải giữ nguyên tắc làm cho đối phương thoải mãi”.

        Yếu tố cơ bản giúp bạn giao tiếp thành công chính là khả năng truyền đạt thông điệp một cách rõ rang, hấp dẫn và khả năng thấu hiểu, trân trọng thông điệp của người khác.Trong chương này của cuốn sách tác giả Lý Thượng Long tập trung, nhẫn mạnh chỉ ra cho ta  các phương thức giao tiếp ứng xử chung với người khác giới, gia đình, bạn bè, vợ chồng, đồng nghiệp, lãnh đạo, giúp bạn tự tin hơn, giữ được mối quan hệ tốt hơn.

        Qua đó ta thấy rằng kỹ năng giao tiếp là nền tảng sự nghiệp của mỗi người. Quyết định bạn thành công hay thất bại trong sự nghiệp. Kỹ năng giao tiếp xuất sắc là một trong những kĩ năng nghề nghiệp và kĩ năng cá nhân quan trọng nhất mà bạn nên có. Đây chính là chìa khóa tạo nên sự khác biệt, đưa bạn đến nấng thang của thành công.

  1. Không bằng lòng với sự tầm thường- Vượt qua cái bóng của bạn để làm chính bạn.

      Cuộc đời thật kì diệu. Nếu bạn không chủ động thiết kế nó. Cuộc đời cũng sẽ tự hình thành dáng vẻ của mình. Có điều, hình dáng này sẽ không như những gì bạn muốn.

      Trong chương cuối của cuốn sách “ Không còn đường lùi mới có thành công”. Tác giả đưa ra cho chúng ta giá trị cốt lõi cuộc cuộc sống. Đó là tự do của bản thân và người thành công thực sự là người biết điều khiển cảm xúc của mình. Cùng với đó là sự thích nghi một cách tuyệt đối với môi trường cuộc sống hiện tại; sử dụng hợp lý mạng xã hội; mở rộng mạng lưới quen biết một cách hiệu quả và cách ứng phó với những kẻ thích chọc ngoáy trong xa hội…

      Tự do ở đây là bạn không ngưng nỗ lức xây dựng nền móng vững chắc cho mình trong mọi lĩnh vực, chủ động thiết kế cuộc đời mình nếu như không muốn bị người khác sắp xếp. “Khi bạn có niềm khao khát mãnh liệt cộng với hành động, khả năng thành công sẽ lớn hơn. Ngược lại, khi bạn không nghĩ cũng không làm, bạn sẽ quen vói trạng thái chẳng có một thứ gì đó”.

 Hãy kiểm soát cảm xúc của bạn. Nó sẽ giúp bạn thành công hơn, được mọi người quý trọng hơn. Một người chín chắn họ sẽ không bao giờ biểu hiện cảm xúc vui, buồn, giận dữ ra bên ngoài. Còn  với những người thiếu kinh nghiệm cảm xúc luôn thể hiện ra bên ngoài.“Người thực sự xuất sắc đều là cao thủ kiểm soát cảm xúc”.

Ngoài ra trong xu thế khoa học kĩ thuật ngày càng phát triển tác động đến hoạt động giao tiếp của con người. Nhưng hãy chọn lựa, sử dụng mạng xã hội một cách có chọn lọc. Ghi nhơ nguyên tắc trong giao tiếp:” Làm cho đối phương thấy dễ chịu”.

Kết:

Không còn đường lùi mới có thành công, mang đến cho bạn những hướng dẫn rõ ràng. Những bài học đơn giản chi tiết, giúp chúng ta trau rồi kiến thức, tăng cường nhận thức của bản thân. Để từ đó, vững bước vượt qua những khó khăn, thử thách, lựa chọn con đường đi đúng đắn thắp lên ánh sáng của riêng mình.

Chúc quý độc giả đọc sách vui vẻ và lựa chọn cho mình những cuốn sách tâm ý. Mua sách tại website hoặc fanpage Hoisach.vn.